Tây Ninh tham gia Lớp tập huấn Chuyên đề “Quản lý mô hình khách sạn nhỏ và homestay” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu


Hiệp hội Du lịch và nhiều doanh nghiệp du lịch Tây Ninh tham gia Lớp tập huấn Chuyên đề “Quản lý mô hình khách sạn nhỏ và homestay” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

 

 

 

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 02-04/8/2022 tại Khách sạn Vias (địa chỉ: 179 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu) cho phần học lý thuyết (02 ngày) và một số cơ sở lưu trú du lịch (homestay) khác trên địa bàn tỉnh cho phần khảo sát thực tế (01 ngày).

 

 

Đây là việc hiện thực hoá nội dung Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2020 – 2025, ký kết ngày 28 tháng 6 năm 2020 giữa các tỉnh tại Tây Ninh; Kế hoạch số 3782/KH-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 01/KH-SDL ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có nội dung phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.

 

 

Lớp tập huấn do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức nhằm bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách về lĩnh vực du lịch hiện đang công tác tại Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhân sự quản lý, điều hành khách sạn vừa và nhỏ, homestay tại các tỉnh liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ về kỹ năng quản lý mô hình khách sạn nhỏ và homestay.

 

 

 

 

Tây Ninh tham dự với 15 thành viên, trong đó có ông Ngô Trần Ngọc Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tây Ninh, cùng 5 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh như khách sạn C&C, khách sạn An Nhiên, khách sạn Mai Vy, homestay Tí Nị, homestay Garden…

 

 

Mục tiêu khóa học nhằm giúp học viên có kiến thức và kỹ năng để thực hiện các chức năng quản lý. Một cách tổng quát, người Quản lý khách sạn (hoặc giám đốc khách sạn) chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp các hoạt động hàng ngày của khu vực trực tiếp và gián tiếp phục vụ khách, có thể bao gồm các bộ phận Lễ tân, Buồng, Ăn uống, Kế toán, Nhân sự, Marketing, Bán hàng…Những nhiệm vụ cụ thể hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng liên quan đến các hoạt động nói trên của mỗi khách sạn rất khác nhau. Người quản lý phải có năng lực để chỉ đạo, phối hợp và kiểm tra các công việc trong phạm vi trách nhiệm của mình. 

 

 

Khóa học lần này sẽ bao gồm các chủ đề:

  • Vai trò và chức năng quản lý
  • Tầm quan trọng của tiêu chuẩn công việc trong quản lý – Chuẩn nghề Du lịch Việt Nam (VTOS)
  • Chăm sóc khách hàng
  • Kỹ năng giám sát – Vấn đề thông tin trong quản lý
  • Quản lý nhân sự. Vấn đề giao quyền và đào tạo
  • Quản lý Lễ tân
  • Quản lý Buồng

 

 

Chia sẻ kiến thức với lớp tập huấn có thầy Nguyễn Minh Thạnh – Trưởng Bộ môn Tiếp tân của Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist cùng các thầy, cô có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý khách sạn nhỏ và homestay.

 

 

 

 

 

Tin: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Tây Ninh

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin