TÂY NINH THAM DỰ HỘI NGHỊ “GẶP GỠ NHẬT BẢN” NĂM 2023


Sáng ngày 2/11 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên “Gặp gỡ Nhật Bản 2023” (Meet Japan 2023).

 

 

Đoàn tỉnh Tây Ninh tham dự nhiều hoạt động chính thức và bên lề Hội nghi, do ông Võ Đức Trong – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh dẫn đầu, tháp tùng có bà Trần Thị Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Tây Ninh cùng lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh.

 

 

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản” 2023 lần này được tổ chức tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, số 2, Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tham gia Hội nghị có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương, cùng nhiều doanh nghiệp của Việt Nam, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng… với gần 900 đại biểu trong và ngoài nước cùng dự.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đang ở giao đoạn phát triển tốt đẹp nhất trong lịch sử của hai nước với hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là điểm sáng. Cùng với đó, Đại sử Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio bày tỏ vui mừng thấy sự kiện “Gặp gỡ Nhật Bản” năm 2023 có số lượng đại biểu hai nước tham dự nhiều nhất từ trước đến nay, thể hiện sự quan tâm cao của cả hai phía. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn hợp tác địa phương Việt Nam – Nhật Bản sẽ được xúc tiến mạnh mẽ hơn nữa.

 

Trong khuôn khổ Hội Nghị đã diễn ra ba phiên thảo luận chuyên đề với những chủ đề được hai bên quan tâm hiện nay gồm tăng cường thương mại – đầu tư, hợp tác giáo dục – đào tạo và nguồn nhân lực, hợp tác văn hóa, du lịch. Trong đó, các đại biểu tập trung thảo luận về một số lĩnh vực hợp tác nổi bật như nông nghiệp, chuyển đổi số, đô thị thông minh …

 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành Lễ cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam và Nhật Bản.  Tại đây, Tây Ninh tham gia trưng bày, giới thiệu thế mạnh và tiềm năng, các dự án thu hút đầu tư và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh cũng như triển khai các hoạt động kết nối đầu tư, xúc tiến thương mại và kết nối giao thương với các đối tác trong và ngoài nước.  Đây cũng là dịp để ngành du lịch Tây Ninh quảng bá, giới thiệu các dự án thu hút đầu tư và các sản phẩm tiêu biểu của Tây Ninh.

 

 

Tây Ninh hy vọng thông qua chương trình Hội nghị này sẽ có thêm nhiều nguồn nhân lực cũng như thúc đẩy phát triển hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung, trong đó có sự đóng góp chủ động của Tây Ninh.

Tấn Duy- TTTTXTDL

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin