Ngắm cảnh mây trời trên ‘nóc nhà Đông Nam Bộ’


Hoạt động trở lại sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón đông đảo du khách trong nước đến đây chinh phục và khám phá “nóc nhà Đông Nam Bộ”.

 

Những ngày này, du khách đến núi Bà Đen chắc chắn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Ngạc nhiên bởi các điểm đến trên núi Bà Đen đã được làm mới hoàn toàn với hai tuyến cáp treo đưa khách lên đỉnh núi thay vì phải đi bộ như trước đây. Tuyến cáp treo đi lên chùa Hang dài hơn 1.200m phục vụ du khách tới chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh chùa Bà, chùa Hang… và tuyến cáp treo Vân Sơn đưa du khách đến với “nóc nhà Đông Nam Bộ” với cột mốc 986m, ngắm biển mây bồng bềnh và toàn cảnh Tây Ninh từ trên cao. 

Chú thích ảnh

Tuyến cáp treo đưa du khách lên núi Bà Đen.

“Khi lên đến đỉnh núi Bà Đen, từ cột mốc 986m, tôi đã vỡ òa cảm xúc khi trước mắt mình là một khung cảnh rất đẹp, có biển mây bồng, núi biếc xa xa và hồ Dầu Tiếng bao la rộng lớn… Ở đây, tôi còn được nhìn thấy cả một vùng đồng bằng trù phú với những thửa ruộng đan dệt thành một bức tranh có màu sắc xanh mát và xa xa, chúng tôi còn thấy hình ảnh độc đáo của Tòa Thánh Tây Ninh uy nghi. Đây là những cảnh sắc tuyệt đẹp và gây ấn tượng mạnh cho du khách chúng tôi. Tôi nghĩ rằng tỉnh Tây Ninh cần đẩy mạnh truyền thông, quảng bá điểm đến này để thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Tây Ninh”, chị Nguyễn Dương Đông, một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, cho biết Tây Ninh có nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng có thể thu hút khách như núi Bà Đen, Tòa Thánh Tây Ninh, khu di tích Trung ương Cục miền Nam, vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát… Từ sau mùa dịch bệnh COVID-19, để thu hút thêm nhiều du khách đến với Tây Ninh, tỉnh đã kêu gọi đầu tư, làm mới khu du lịch núi Bà Đen nên đã thu hút rất đông du khách đến tham quan, khám phá. 

Báo Tin tức xin gởi đến độc giả những hình ảnh của núi Bà Đen – được mệnh danh là “nóc nhà Đông Nam Bộ”:

Chú thích ảnh

Tuyến cáp treo Vân Sơn đưa du khách lên đỉnh núi Bà Đen có chiều dài 1.847m, mỗi cabin có sức chứa 10 người. Đây là tuyến cáp treo hiện đại với vận tốc di chuyển khoảng 8m/s, giúp du khách rút ngắn thời gian di chuyển lên đỉnh núi Bà Đen (từ 4 giờ đi bộ theo đường núi hiểm trở xuống còn 8 phút đi cáp treo).

Chú thích ảnh

Bên trong cabin của hệ thống cáp treo núi Bà Đen, du khách cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Tây Ninh.

Chú thích ảnh

Từ đỉnh núi Bà Đen, du khách phóng tầm mắt ra những cánh đồng lúa, rừng cao su xanh mát của tỉnh Tây Ninh.

Chú thích ảnh

Tại nhà ga Vân Sơn trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố Tây Ninh và cả mây trắng bồng bềnh trôi.

Chú thích ảnh

Du khách phóng tầm mắt ngắm quang cảnh bao la của hồ Dầu Tiếng – hồ nước nhân tạo lớn nhất phía Nam.

Chú thích ảnh

Nhìn từ đỉnh núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng như hòa quyện vào mây trời.

Chú thích ảnh

Sau mùa dịch bệnh COVID-19, nhiều du khách TP Hồ Chí Minh đã đến núi Bà Đen để ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên cột mốc 986m của “nóc nhà Đông Nam Bộ”.

Chú thích ảnh

Trên đỉnh núi Bà Đen luôn có không khí mát mẻ, trong lành nên du khách có thể tham quan vào mọi thời điểm trong năm.

Chú thích ảnh

Đỉnh núi Bà Đen còn có rất nhiều loại hoa sặc sỡ như cúc, hướng dương, sao nhái…

Chú thích ảnh

Khu vực cột mốc tọa độ 986m trên đỉnh núi Bà Đen là nơi tập trung đông du khách chụp ảnh kỉ niệm.

Chú thích ảnh

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 986m trên “nóc nhà Đông Nam Bộ”.


(Nguồn: Baotintuc.vn)

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin