Thưởng thức cảnh sắc Tây Ninh từ những tầng trời


Tây Ninh là một trong những điểm đến gần TP.HCM với vô vàn trải nghiệm thỏa mãn mọi giác quan của du khách. Vẻ đẹp của vùng đất này càng được khai thác rõ hơn qua góc nhìn từ trên cao, để thấy được sự quy hoạch tuyệt vời của con người và vẻ tráng lệ của thiên nhiên.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 1

 

Chợ Long Hoa, chợ trung tâm ở Thị xã Hòa Thành trải qua bề dày 69 năm lịch sử, gây ấn tượng mạnh mẽ với quy hoạch độc đáo, hòa hợp với khu dân cư xung quanh. Nhà lồng chợ có hình chữ thập trên một lô đất hình vuông, chung quanh có 8 cửa, hướng ra tám con đường, tượng trưng cho Bát Quái.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 2

 

Từ trên không nhìn xuống chợ Long Hoa, chúng ta sẽ thấy giống như một cái Bát Quái Đồ. Theo tư tưởng của đạo Cao Đài thì các linh hồn trước khi về cõi Thần tiên phải chung qua Lầu Bát Quái để trừ đi những oan trái và trượt khí và dự Đại hội Long Hoa để xét xem công đức mà phong phẩm Thần tiên. Hiện tại chợ đang được xây dựng lại nên tạm thời mất hình dáng cũ.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 3

 

Vòng xoay trung tâm của thành phố Tây Ninh, nhìn về phía xa là núi Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ. Con đường thẳng tít tắp trong ảnh là Đại lộ 30/4, trục đường chính của thành phố. Theo chia sẻ từ anh Hải An, góc máy này rất đặc biệt, vừa đẹp mà cũng vừa khó xin phép được bay flycam ở đây.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 4

 

Toà thánh Tây Ninh được khởi công xây dựng từ năm 1931, hoàn thành năm 1947. Qua 74 năm lịch sử, đây là Tổ Đình cao nhất của đạo Cao Đài, là nơi đặt các cơ quan trung ương của Hội Thánh Cao Đài, điều hành toàn bộ các hoạt động truyền giáo.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 5

 

Quy hoạch thành phố Tây Ninh vuông vức, ngăn nắp như một bàn cờ khổng lồ.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 6

 

Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Tây Ninh với nhiều mảng xanh xanh mát. Núi Bà Đen Tây Ninh sừng sững ở phía sau.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 7

 

Quốc kỳ đỏ thắm, tung bay trên cột cờ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Tây Ninh.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 8

 

Rời khu đô thị đông đúc dân cư, hít một hơi trong lành căng phổi ở núi Bà Đen. Trong ảnh là cáp treo giúp rút ngắn hành trình chinh phục đỉnh núi từ 4 giờ còn 8 phút. Ga Bà Đen, nhà ga thuộc hệ thống cáp treo này cũng được công nhận là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 9

 

Những đám mây bồng bềnh trôi nhẹ tênh. Nhìn phía xa là hồ Dầu Tiếng.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 10

 

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao 72 mét, được đặt trên đỉnh núi Bà Đen có độ cao 986 mét. Đây là công trình “ẵm” về nhiều kỷ lục, là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam và Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 11

 

Nhiều du khách thường chọn hành trình lên núi vào buổi chiều hôm trước, cắm trại qua đêm để sáng sớm hôm sau được chiêm ngưỡng bình minh chiếu rọi lên tượng Phật Bà.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 12

 

Hồ đá Ma Thiên Lãnh là một địa điểm trong hành trình khám phá Tây Ninh của nhiều bạn trẻ. Nơi này đôi khi được gọi là “Đà Lạt của miền Nam”.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 13

 

Sở hữu nhiều cánh rừng nguyên sinh xanh thẳm bất tận tạo khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Không chỉ lên hình đẹp, đây còn là nơi trekking lý tưởng cho dân ưa vận động.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 14

 

Ở chân núi Bà Đen, có cây cô đơn cũng là địa điểm check-in ưa chuộng của giới trẻ khi ghé Tây Ninh.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 15

 

Một điểm đến vô cùng hấp dẫn mà ít người biết khi ghé Tây Ninh, đó là Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát. Nơi đây sở hữu hệ sinh thái động thực vật đa dạng, phong phú, nhiều loài chim quý có tên trong Sách Đỏ. Trong ảnh là con đường đất đỏ đi xuyên qua rừng, là lối mòn mà du khách sẽ đi qua.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 16

 

Cây vên vên to lớn nằm sâu trong rừng. Với niên đại hơn 215 năm, trải qua bao thăng trầm, cây được Hội đồng Di sản Việt Nam công nhận là cây di sản.

 

thuong thuc canh sac tay ninh tu nhung tang troi - 17

 

Đường lên núi Bà Đen uốn lượn tựa như những cung đường chinh phục Tây Bắc.

 

Nguồn: Ngô Trần Hải An

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin