TOUR DU LỊCH TÂY NINH 2 NGÀY 1 ĐÊM


NÚI BÀ – TÒA THÁNH – TRUNG ƯƠNG CỤC

Ngày 1: Núi Bà  – Hồ Dầu Tiếng – Ao Thất Bửu

  • Sáng: Đón khách tại điểm hẹn, dùng điểm tâm sáng sau đó khởi hành tham quan Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Tây Ninh, quý khách đi cáp treo lên điện Bà, tìm hiểu về truyền thuyết linh thiên của Bà, về mối tình sâu đậm của Nàng Lý Thị Thiên Hương và Chàng Lê Sỹ Triệt, nơi được chúa Nguyễn Ánh sắc phong là Linh Sơn Thánh Mẫu, viếng chùa Bà. Sau đó quý khách sử dụng hệ thống máng trượt xuống chân núi, với phương tiện này quý khách sẽ có được cảm giác mạnh và cảm giác này sẽ được nhân thêm giữa không gian phong cảnh hùng vĩ, mạnh mẽ của núi rừng – một ấn tượng khó phai.

 

  • Buổi trưa: Quý khách tham quan Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh là thánh địa lớn nhất của tôn giáo Cao Đài, hàng năm, Tòa Thánh Tây Ninh thu hút hàng triệu lượt du khách tham quan và các tín đồ hành hương. Kiến trúc độc đáo, phối hợp giữa quan điểm triết học Đông Tây, Tòa Thánh Tây Ninh thể hiện một sự tổng hợp của nhiều yếu tố tâm linh một cách dung hòa. Quy hoạch Thánh địa được tổ chức chặt chẽ, khoa học, kết hợp giữa kiến trúc nhân tạo cũng như cảnh quang tự nhiên, tạo nên nét thoáng đãng, thích hợp cho những ai tìm kiếm sự bình thản trong tâm hồn. Quý khách dự lễ cũng như sắc phục của Đạo Cao Đài.

  • Chiều: Quý khách tham quan hồ Dầu Tiếng – Không những là nguồn cung cấp nước trọng yếu của khu vực, mà còn sở hữu vẻ đẹp non xanh nước biếc, trở thành điểm du lịch bụi hấp dẫn những bước chân khám phá. Cách điểm tham quan Hồ Dầu Tiếng một đoạn là núi Cậu, nơi có ngôi chùa Thái Sơn bề thế và thảm rừng trúc mọc dày trên những triền đá muôn hình vạn trạng. Đến đây, men theo đường mòn rợp bóng, qua thêm hàng trăm bậc đá là tới đỉnh núi Cậu, phần thưởng mở ra trước mắt bạn sẽ là toàn cảnh Hồ Dầu Tiếng đẹp như một bức tranh thủy mặc, xa xa có ngọn núi Bà Đen vươn cao hùng vĩ 

Kết thúc tham quan Hồ Dầu Tiếng du khách sẽ đến một điểm tham quan mang tính tâm linh nổi tiếng Ao Thất Bửu – Quay về lịch sử đạo Cao Đài. Đức Hộ Pháp khởi tạo Trí Huệ cung vào cuối năm Đinh Hợi (1947), thuộc xã Trường Hòa bây giờ. Thời gian đó, nguyên sinh là những khu rừng già, Đức Ngài đã vận động bổn đạo khai phá rừng để mở mang xây cất vừa tầm phương sinh sống cho đạo.

 

Ngày đó, người làm công quả rất đông, nước dùng không đủ. Một hôm Ngài Đức Hộ Pháp cưỡi ngựa vào rừng để tìm nguồn nước thì gặp một cái ao, mội lên rất mạnh, nước trong xanh. Ngài nói: “Chùm mội này là Long Mạch, nó là đuôi rồng” Ngài đặt tên nó là Ao Thất Bửu. Trước khi đưa Ao Thất Bửu vào sử dụng Đức Hộ Pháp đã khử trượt và trấn thần, mục đích giúp nhơn sanh vào tắm gội sạch bợn trần, để tâm trong sáng, xong rồi đi qua cầu Đoạn Trần Kiều (ý nói đoạn tuyệt bụi trần nhơ bợn) trước khi vào Trí Huệ Cung cầu nguyện tu hành thì mới đắc Đạo. Kinh tiểu tường của Đạo Cao Đài: “Ao Thất Bửu gội mình sạch tục”

  • Tối: Quý khách dùng cơm tối tự do khám phá thành phố Tây Ninh về đêm. Nghỉ đêm tại Tây Ninh.

Ngày 2: Tham quan khu căn cứ Trung ương Cục miền Nam

  • Sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng sau đó khởi hành tham quan Khu Căn cứ Trung ương Cục miền Nam – Viếng nhà ở, nơi làm việc của các đồng chí lãnh đạo khu Căn cứ cho đến ngày Giải phóng như: Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng… tham quan các hầm trú ẩn, cộng sự, chiến hào, nhà truyền thống, nghe giới thiệu về quá trình hình thành Khu Căn cứ. Xe đưa đoàn về lại Tây Ninh.

Quý khách dùng cơm trưa, trả phòng, kết thúc hành trình tham quan. 

TTTTXTDL

WordPress Video Lightbox Plugin