Không cần cách ly khi đến Campuchia từ 15-11 nếu đã tiêm ngừa


Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố bỏ yêu cầu cách ly đối với du khách nước ngoài đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ từ ngày 15-11, khi mà số ca bệnh tiếp tục giảm và tỉ lệ tiêm ngừa đầy đủ đạt 88%.

 

 

 

 

Không cần cách ly khi đến Campuchia từ 15-11 nếu đã tiêm ngừa - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế kiểm tra chứng nhận y tế của du khách tại sân bay Phnom Penh – Ảnh: Khmer Times

 

Ngày 14-11, báo Khmer Times dẫn lời ông Hun Sen khẳng định chỉ những du khách chưa tiêm ngừa COVID-19 mới chịu cách ly 14 ngày khi đến Campuchia.

 

“Những ai đã tiêm đủ 2 liều, cả người Campuchia và nước ngoài vào Campuchia, không còn bị yêu cầu cách ly”, ông Hun Sen nói. 

 

Nhà lãnh đạo Campuchia đã yêu cầu các bộ và cơ quan liên quan lập tức triển khai quyết định này từ ngày 15-11.

 

Ông Hun Sen cho biết thêm những người đến theo đường hàng không tại Phnom Penh, Sihanoukville và Siem Reap sẽ phải làm xét nghiệm PCR. Trong khi chờ kết quả, họ sẽ ở lại các nhà khách hoặc khách sạn. Nếu âm tính với COVID-19, họ có thể tự do du lịch đến bất cứ nơi nào của Campuchia.

 

Thủ tướng Campuchia cũng yêu cầu Bộ Y tế nước này củng cố năng lực xét nghiệm PCR ở Phnom Penh, Sihanoukville và Siem Reap để đón tiếp các du khách.

 

Số ca mắc COVID-19 ở Campuchia tiếp tục ở mức thấp, tiếp tục đà giảm trong 45 ngày qua. Ngày 14-11, nước này ghi nhận 55 ca bệnh mới qua xét nghiệm PCR và 6 ca tử vong. 

 

Từ tháng 10-2021, Campuchia đã không tính kết quả các xét nghiệm nhanh và các ca bệnh nhẹ trong thống kê hàng ngày. Trong khi đó, 88% trên tổng 16 triệu dân của nước này đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ.

 

Trong tuần này, ông Hun Sen cũng thông báo cho phép người dân tụ tập không giới hạn số người, nhưng sẽ tiếp tục đóng cửa các cơ sở có nguy cơ như câu lạc bộ, quán karaoke đến hết tháng này.

 

 

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin