Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng


TTO – 9 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu TP.HCM vừa ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển sản phẩm kích cầu du lịch với 20 đơn vị cung ứng dịch vụ tại các tỉnh. Ngoài ra, ba tuyến sản phẩm liên vùng cũng đã được doanh nghiệp TPHCM công bố.

 

 

Trong đó, tour liên tuyến TP.HCM – Tây Ninh – Bình Dương với tên “Tour sắc xanh ngày mới” có hành trình kéo hai ngày 1 đêm, nghỉ đêm tại Tây Ninh, sẽ được thiết kế như là một tour du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp các điểm tham quan nổi bật.

Chia sẻ tại “Hội thảo phát triển sản phẩm liên kết kích cầu du lịch vùng Đông Nam bộ” ngày 28-6, ông Nguyễn Hồng Thanh, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, cho biết tỉnh đang áp dụng chính sách giảm giá từ 10% đến 30% đối với các dịch vụ lưu trú, ăn uống, dịch vụ du lịch và cam kết không giảm chất lượng, thời gian từ nay đến cuối năm 2020.

“Tỉnh rất phấn khởi với sáng kiến của TP.HCM về thực hiện liên kết phát triển du lịch các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ, đồng thời tích cực tham gia phát triển sản phẩm và liên kết kích cầu du lịch, hưởng ứng Chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam“, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh nói.

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 2.

Du khách hào hứng với trải nghiệm hệ thống cáp treo mới lên núi Bà Đen – Ảnh: TỰ TRUNG

 

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 3.

Chùa Bà Đen nhìn từ trên cao – Ảnh: TỰ TRUNG

 

Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, phát triển sản phẩm và liên kết kích cầu du lịch là bước cụ thể hóa Liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư lớn, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch ở các địa phương, xóa bỏ hình thức làm du lịch manh mún, tạo nên những sản phẩm du lịch và dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng.

Liên kết này cũng hướng tới tầm quốc tế để làm nên bàn đạp cho du lịch từng địa phương phát triển, cũng chính là tạo nên các mắt xích bền vững, chất lượng cho sự liên kết phát triển du lịch đạt hiệu quả cao.

Bà Trần Nguyện, giám đốc kinh doanh Sun World – Sun Group, cho biết hơn một tháng hoạt động trở lại sau dịch, hệ thống cáp treo đã đón lượng khách tăng dần nhờ các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giá tốt. “

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 4.

Khách du lịch thích thú chụp ảnh lưu niệm cột mốc đỉnh núi Bà Đen cao 986m – Ảnh: TỰ TRUNG

 

“Chỉ riêng khu du lịch Núi Bà Đen của Tây Ninh, với chương trình kích cầu giảm sâu giá vé cáp treo cho người dân Tây Ninh và du khách toàn quốc từ 23-5 đến 23-6, chúng tôi đã đón 65.468 lượt khách, tăng gần 17% so với cùng kỳ năm 2019”, bà Nguyện cho biết.

Với 2 tuyến cáp lên Chùa Bà và lên đỉnh núi, hành trình khám phá Núi Bà Đen trở nên thuận lợi và hấp dẫn hơn. Đặc biệt nhà ga đi của cáp treo Bà Đen được trao kỷ lục Guiness nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới.

Ngoài hệ thống cáp treo mới đang thu hút đông đảo du khách thập phương, Tây Ninh còn có Hồ Dầu Tiếng với diện tích mặt nước rộng hơn 27.000 ha gồm nhiều đảo lớn, nhỏ là công trình hồ thủy nông nhân tạo lớn nhất khu vực, phục vụ tưới tiêu cho hơn 72.000 ha đất nông nghiệp trong ngoài tỉnh.

Cảnh quan hữu tình Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh – một công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo nơi thờ phượng của một tôn giáo nội sinh phát tích tại Tây Ninh cũng là điểm đến không thể bỏ qua khi về Tây Ninh.

Nhắc đến du lịch sinh thái, du khách nghĩ đến ngay Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát – Vườn Di sản ASEAN với hệ thống rừng mang tính nguyên sinh, là nơi cư trú của hơn 130 loài chim nước, đặc biệt có loài chim quí, hiếm được ghi vào sách Đỏ của Việt Nam. Hiện tỉnh đang tiếp tục đầu tư để phát triển sản phẩm dịch tại khu vực này.

Ẩm thực Tây Ninh cũng độc đáo, đậm đà như tình người Tây Ninh, nổi tiếng cả nước. Các món ngon mà du khách phải thử khi đến đây như bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương, các món ăn chay, muối ớt Tây Ninh, mãng cầu núi Bà Đen, bò tơ Tây Ninh.

Đặc biệt, nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bảng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 5.

Du khách lắng nghe đại diện Tòa Thánh đạo Cao Đài Tây Ninh giới thiệu về kiến trúc Tòa Thánh. Biểu tượng của đạo Cao Đài là hình ảnh Thiên Nhãn – biểu trưng cho con mắt của Thượng Đế. Ngoài ra, đạo còn thờ các vị như Phật Thích Ca, chúa Jesus, Khổng Tử, Lão Tử, Phật Bà Quan âm… – Ảnh: TỰ TRUNG

 

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 6.

Du khách thỏa sức chinh phục nóc nhà Nam Bộ – Ảnh: TỰ TRUNG

 

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 7.

Toàn cảnh khu đô thị Tây Ninh – Ảnh: TỰ TRUNG

 

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 8.

Tour TP.HCM- Tây Ninh – Bình Dương với chủ đề “Sắc xanh ngày mới” sẽ chọn Tây Ninh là điểm lưu trú qua đêm giúp du khách có điều kiện khám phá các sản phẩm du lịch mới ở địa phương này. – Ảnh: TỰ TRUNG

 

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 9.

Những tiềm năng phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ đã thôi thúc các doanh nghiệp lữ hành thiết kế những tour mới cho các tuyến điểm này – Ảnh: TỰ TRUNG

 

Vi Vu Tây Ninh trong những tour du lịch mới đẹp không tưởng - Ảnh 10.

Bánh tráng muối là món ăn vặt được du khách ưa thích khi đến địa phương – Ảnh: N.BÌNH

(Nguồn: tuoitreonline)

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin