Triển lãm ảnh “Tây Ninh trong em là”


 

“Nhắm mắt lại và nghĩ về Tây Ninh, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?”

Tây Ninh trong mỗi người hẳn sẽ là những hình dung, trải nghiệm và câu chuyện rất khác nhau. 70 bạn nhỏ từ Châu Thành và Hòa Thành đã cùng nhau trả lời câu hỏi ấy theo một cách rất riêng, thông qua những bức ảnh. Còn đặc biệt hơn nữa, mỗi bức ảnh là một câu chuyện nhỏ, mỗi câu chuyện sẽ là một cánh cửa dẫn bạn bước vào Tây Ninh của các nghệ sĩ nhí này. Tây Ninh ấy có những cánh đồng trải dài ngút ngát, có bữa cơm mỗi sáng bà ngoại nấu cho ăn, có góc vườn mẹ thường chăm chút, có những trận cầu cùng bạn bè sau giờ học, và cũng có rất nhiều những người-bình-thường-tử-tế đang sống và làm giàu cho mảnh đất quê hương mình,…

Liệu Tây Ninh trong mắt các bạn nhỏ còn có gì nữa?

Hãy ghé thăm triển lãm ảnh của chúng mình để khám phá nhé!

Bước chân vào Thế giới trong trẻo và chân thực của các nghệ sĩ nhí, bạn sẽ thấy thấy câu chuyện về cộng đồng nơi đã nuôi dưỡng và bao bọc tuổi thơ của các bạn ấy cũng như của không biết bao nhiêu thế hệ những người con Tây Ninh lớn lên, để thấy Tây Ninh của chúng mình đẹp đâu chỉ bởi có núi Bà Đen, có hồ Dầu Tiếng hay Tòa thánh Cao Đài. Và biết đâu, chính bạn cũng sẽ góp thêm tiếng nói của mình vào dòng chảy ấy, để câu chuyện về Tây Ninh của chúng mình sẽ còn đi xa hơn nữa.

Lưu ý: Triển lãm sẽ kéo dài 8 ngày (24/3 – 31/3). Tuy nhiên, trong ngày khai mạc triển lãm sẽ có một số hoạt động đặc biệt dành cho khách tham dự. Nếu bạn có mong muốn tham gia chương trình khai mạc vui lòng đăng ký theo link dưới đây:

– Thời gian khai mạc triển lãm: 08:00 am – 11:00 am ngày 24/03/2019
– Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh (đối diện Sunrise Hotel, đường Hoàng Lê Kha, thành phố Tây Ninh)
– Link đăng ký: http://bit.ly/khaimactayninhtrongemla
———

▶ “Tây Ninh trong em là” là một dự án cộng đồng cung cấp chương trình học trải nghiệm sáng tạo cho học sinh THCS, trang bị cho các em tư duy lãnh đạo, kỹ năng mềm và hiểu biết về địa phương nhằm giúp các em nhỏ trở thành những đại sứ nhí truyền thông cho hình ảnh của Tây Ninh.
Chương trình được khởi xướng và điều phối bởi nhóm giáo viên Tổ chức Teach For Vietnam (Giảng dạy vì Việt Nam), bảo trợ bởi Hiệp hội Du lịch Tỉnh Tây Ninh, phối hợp với Đoàn Thanh niên của 4 trường THCS tại Tây Ninh (THCS Võ Văn Truyện, THCS Thái Bình, THCS Mạc Đĩnh Chi, THCS Lý Tự Trọng) cùng với sự đồng hành của dự án “My day -Ngày của em” đồng thực hiện và tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 1/2019 – 5/2019.

 

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin