Tour du lịch liên tỉnh đầu tiên tại Đông Nam Bộ được khởi động sau thời gian giãn cách xã hội


Sau một thời gian dài chống dịch và giãn cách, Tây Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên ở vùng Đông Nam Bộ mở lại hoạt động du lịch để dần trở lại với trạng thái bình thường mới.

Sáng ngày 18/10/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen, Công ty cổ phần Mặt Trời Tây Ninh và Công Ty TNHH Du lịch Saco Travel Tp. HCM đón đoàn khách liên tỉnh đầu tiên theo sự thống nhất giữa UBND tỉnh Tây Ninh và UBND Tp.HCM về việc mở cửa du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch covid-19. Đoàn gồm khoảng 105 người đi từ Tp.HCM đến Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh để tham quan sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 12/10/2021 đoàn công tác của UBND Tp.HCM do bà Phan Thị Thắng UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM dẫn đầu đã đến tham quan khảo sát tại Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh để bàn và thống nhất với UBND tỉnh Tây Ninh về thời gian và phương thức mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, kể từ ngày 16/10/2021, tỉnh Tây Ninh sẽ thí điểm mở cửa đón du khách đến từ Tp.HCM theo phương châm “Du lịch an toàn, an toàn để đi du lịch” với hình thức khép kín (“1 cung đường 2 điểm đến”), từ Tp.HCM đến Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh.

Vậy đối tượng nào tại Tp.HCM được đi du lịch Tây Ninh?

– Du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm đầy đủ 2 liều tiêm ngừa COVID-19 với loại vắc-xin đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng;

– Hoặc qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi 1;

– Hoặc có giấy xác nhận test âm tính với covid trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành;

– Hoặc người đã khởi bệnh covid-19 không quá 6 tháng tính từ ngày xuất phát.

Với những chính sách linh hoạt của tỉnh Tây Ninh, hy vọng ngành du lịch sớm trở lại trong trạng thái bình thường mới.

 

Nguồn: Phòng Thông tin tư vấn du lịch – TTTTXTDL TN

Ảnh: Trần Quốc Thịnh

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin