Tây Ninh ký kết hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam: đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại du lịch


Chiều ngày 19/4, tại khách sạn Sunrise đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác giữa UBND tỉnh Tây Ninh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
 
1.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự có đồng chí Phạm Viết Thanh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Thị Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và một số công ty, doanh nghiệp.

Về phía Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, các Phó Tổng Giám đốc Đặng Ngọc Hòa, Lê Hồng Hà, Nguyễn Hồng Lĩnh và các tổ chức trực thuộc Vietnam Airlines.

 

2.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng việc hai bên ký thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ mở ra cơ hội, tạo hiệu ứng tích cực cho Tây Ninh phát huy tiềm năng, thế mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và  xúc tiến đầu tư trong thời gian tới. Tây Ninh đã có sự chuyển mình, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng khá, bình quân 8%/năm. Tây Ninh đã và đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn, an toàn, thân thiện, hiệu quả của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với hơn 300 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 16 triệu USD. Tỉnh cũng đang thực hiện các chương trình đột phá về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, thủ tục hành chính, công nghệ 4.0. Đến nay, Tây Ninh đã ký hợp tác với 5 tỉnh, thành phố và 4 tổ chức tập đoàn kinh tế, hôm nay sẽ là thỏa thuận hợp tác thứ 10 giữa Tây Ninh với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đánh dấu mốc mới trong sự hợp tác về phát triển kinh tế xã hội, đồng thời đây sẽ là cơ hội tốt để kết nối thông tin, giới thiệu tiềm năng, lợi thế, quảng bá hình ảnh về quê hương, con người Tây Ninh, đặc biệt là quảng bá nông sản đặc trưng của tỉnh nhà trên các chuyến bay, mở rộng cơ hội thu hút đầu tưtìm kiếm thị trường xuất khẩu nâng cao chuỗi giá trị cho nông sản Việt Nam nói chung và sản phẩm nông sản Tây Ninh trong thời gian tới.

 

3.jpg

Ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho rằng khi đến thăm nhà máy Tanifood, ông rất bất ngờ khi chứng kiến việc ứng dụng công nghệ 4.0 tại nhà máy để sản xuất ra những sản phẩm rau, củ quả đạt chất lượng quốc tế. Ông cũng cho rằng, khởi đầu sự hợp tác vào đầu tháng 4/2019, khách hàng của Vietnam Airlines đã được thưởng thức đặc sản dưa lưới Tây Ninh trên các chuyến bay. Đây là sự kết nối thành công của chương trình Bốn mùa cây trái – Bốn mùa yêu thương của Vietnam Airlines nhằm góp phần kết nối quảng bá sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam đến toàn thế giới. Ông tin tưởng rằng việc ký thỏa thuận sẽ tăng thêm cơ hội quảng bá các sản phẩm đồng thời khơi dậy các tiềm năng về kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới.

4.jpg

 Đồng chí Phạm Văn Tân- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Trong quá trình trao đổi, thảo luận, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được hợp tác với Vietnam Airlines, “lớn lên để phát triển” là niềm khát vọng của bao thế hệ lãnh đạo của Tây Ninh. Tỉnh sẽ tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, thủy lợi, nhất là cố gắng xây dựng đường cao tốc để thuận lợi hơn trong sự hợp tác của hai bên. 

 

5.jpg

Lãnh đạo hai bên ký thỏa thuận hợp tác

Với sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã thực hiện nghi thức ký kết Bản thỏa thuận và tặng quà lưu niệm ghi nhớ sự kiện hợp tác quan trọng này.

Theo thỏa thuận, Tây Ninh sẽ hợp tác với Vietnam Airlines thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển và xúc tiến du lịch, quảng bá thương hiệu điểm đến du lịch, tiềm năng lợi thế và môi trường đầu tư của tỉnh Tây Ninh tới bạn bè và đối tác quốc tế. Sự hợp tác tích cực của hai bên sẽ góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đồng thời nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, ưu tiên sử dụng các sản phẩm nông nghiệp cũng như sản phẩm khác sản xuất tại tỉnh Tây Ninh trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, song song đó cũng sẽ tăng cường quảng bá hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của Vietnam Airlines tại địa phương.

Cụ thể, phía Vietnam Airlines sẽ mua và đưa các sản phẩm nông nghiệp được trồng và sản xuất theo công nghệ cao tại tỉnh cũng như các sản phẩm khác với chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế để cung cấp trên các chuyến bay của hãng. Hãng cũng sẽ phối hợp thực hiện Kế hoạch xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch hàng năm của tỉnh, như: Hỗ trợ quảng bá điểm đến tỉnh Tây Ninh trên tạp chí Heritage, clip quảng bá trên các chuyến bay; hỗ trợ địa phương tham gia xúc tiến, quảng bá du lịch tại các gian hàng của Vietnam Airlines tại các hội chợ trong nước và quốc tế; phối hợp nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch trọn gói đến các điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh.

Nghiên cứu phối hợp và hỗ trợ tổ chức một số hoạt động, sự kiện giao lưu liên quan đến du lịch, văn hoá, thể thao tại tỉnh Tây Ninh; tham gia tài trợ một số sự kiện văn hoá, nghệ thuật, du lịch mang tính quốc gia và quốc tế tại Tây Ninh giai đoạn 2019 -2024 với danh vị là “Nhà vận chuyển chính thức” và được nhận các quyền lợi truyền thông, quảng bá trong chương trình; xây dựng các chương trình ưu đãi cho cán bộ của tỉnh Tây Ninh khi mua vé và sử dụng dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines; có các chính sách ưu đãi, hỗ trợ về giá cước vận chuyển hành lý cho các đoàn của tỉnh thực hiện các hoạt động xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại tại nước ngoài.

Về phía địa phương, UBND tỉnh Tây Ninh sẽ giới thiệu nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp được trồng và sản xuất theo công nghệ cao tại tỉnh cũng như các sản phẩm khác với chất lượng phù hợp theo tiêu chuẩn quốc tế cho Vietnam Airlines. Tỉnh sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines khi tổ chức các đoàn đi công tác trong và ngoài nước; hỗ trợ quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh, Báo Tây Ninh điện tử, Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh, và tại một số sự kiện, lễ hội du lịch của tỉnh; hỗ trợ Vietnam Airlines một số vị trí quảng cáo ngoài trời… Trước mắt, các nội dung thoả thuận hợp tác sẽ được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2019 – 2024.

 

6.jpg

Lãnh đạo Công đoàn Vietnam Airlines trao biển tượng trưng cho lãnh đạo sở LĐ,TB&XH tỉnh

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trao tặng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh số tiền 500 triệu đồng để thực hiện công tác chăm lo cho các gia đình chính sách nhân lễ kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) sắp tới.

XV

 

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin