Sắp diễn ra Festival Hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019


Festival Hoa lan thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27/4/2019 với hoạt động Lễ hội triển lãm tại Công viên Tao Đàn. Lễ hội quy tụ nhiều loại hoa lan đặc trưng của Thành phố, được bố trí thành đường hoa, tiểu cảnh mang phong cách riêng và độc đáo.

Sắp diễn ra Festival Hoa lan Tp HCM 2019

Festival Hoa lan Tp HCM 2019 sẽ bao gồm 3 cuộc thi lớn là Hội thi Hoa lan – Bonsai, Hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp, Hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn.
 
Trong thời gian diễn ra Festival, Sở NN – PTNT Tp HCM cũng phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hoa, giống hoa, đồng thời tiến hành tư vấn, hướng dẫn khách tham quan về nghệ thuật chăm sóc, tạo hình, kết hoa.
 
Bên cạnh đó, hoa lan cũng sẽ được trưng bày rộng khắp các bảo tàng, khách sạn (3 sao trở lên) trong Thành phố, cũng như nhiều địa điểm nổi tiếng như Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà… nhằm quảng bá hình ảnh xinh đẹp của hoa lan đến khách du lịch. Không chỉ thế, hoa lan còn được trưng bày dọc theo các tuyến đường chính, vòng xoay trong nội ô Thành phố, mang đến màu sắc xanh tươi phục vụ người dân.
 
Theo kế hoạch, Festival Hoa Lan Tp HCM năm 2019 có chủ đề “Hương sắc nhiệt đới”, dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 27/4 đến ngày 1/5/2019, tại Công viên Tao Đàn (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) và các địa điểm du lịch, vòng xoay, tuyến đường chính trong thành phố.
 
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
CÁC NỘI DUNG TIÊU BIỂU, ĐẶC SẮC CỦA FESTIVAL HOA LAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2019
– Chủ đề: HƯƠNG SẮC NGHIỆT ĐỚI 
– Thoi gian: diễn ra từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 01 tháng 5 năm 2019.
– Địa điểm: Công viên Tao Đàn, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, Thành phô Hồ Chí Minh và các nơi công cộng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Các hoạt động tiêu biểu, nổi bật:
1. Triển lãm hoa lan (không gian hoa Ian): nơi hội tụ các loài hoa lan trên khắp nơi trong và ngoài nước.
2. Trưng bày hoa Ian tại các điểm du lịch các tuyến đường, vòng xoay trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh: quảng bá cho du khách thưởng lãm các tác phẩm, kiệt tác hoa lan.
3. Triển lãm hoa lan — cây cảnh: Hội tụ các kiệt tác hoa kiểng.
4. Hội thi Hoa Ian và Hội thi Bonsai: Tổ chức thi, tranh tài các bàn tay vàng của nghệ nhân trong cả nước về hoa lan và Bonsai.
5. Hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp: Nhằm giới thiệu, quảng cáo các tour du Iịch sinh thái nông nghiệp với du khách.
6. Hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn: Chủ đề “Vườn trong nhà phố” để mang sự hài hòa và kết hợp không gian xanh trong nhà phố.
7. Gian hàng của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp tiêu biểu của thành phố: Giới thiệu các sản phẩm và mô hình nông nghiệp công nghệ cao.
8. Các hoạt động tiêu biểu khác…
 
Quý đơn vị có nhu cầu tham gia triển lãm xin vui lòng liên hệ:
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp) trước ngày 15 tháng 3 năm 2019; Địa chỉ: 186 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; Email: tttvhtnn.snn@tphcm.gov.vn; điện thoại: 028.38229427 hoặc 3822 9431; Fax: 08.3824 8625.
* Lưu ý: Các gian hàng tham gia triển lãm được miễn phí chi phí
 

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin