Mở hướng du lịch về với thiên nhiên


Sau thời gian tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh Covid-19, thời gian gần đây, các điểm du lịch mở cửa trở lại. Không ít người thay đổi thói quen đi du lịch, tìm về với thiên nhiên, trải nghiệm những hoạt động lành mạnh như đi bộ, đạp xe, chèo thuyền… vào cuối tuần.

 

Cách thành phố Tây Ninh hơn 30km về phía Tây Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 135km, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát (huyện Tân Biên) là một trong những điểm thu hút du lịch về với thiên nhiên. Đây còn là Vườn di sản ASEAN, một trong 10 vườn quốc gia tại Việt Nam được nhận danh hiệu từ năm 2019, là khu bảo tồn có giá trị về nghiên cứu khoa học, văn hoá và phát triển du lịch đối với các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

 

Theo ông Châu Văn Văn- Giám đốc Ban Quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, sau thời gian tạm ngưng đón khách vì dịch bệnh Covid-19, từ cuối tháng 10.2021 đến nay, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đã đón hơn 3.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái. Hiện tại, vườn đã trang bị khoảng 10 phòng nghỉ (2-3 người/phòng) đủ trang thiết bị, tiện nghi, cùng nhiều bungalow để đón khách qua đêm…

 

Khoảng giữa tháng 1 là mùa của hoa rừng đua nhau khoe sắc, mùa của cây cối đang độ chuyển màu lá đỏ, nhú lên những chồi non xanh biếc dưới ánh nắng ấm dịu. Nhiều người đến vườn di sản đều được trải nghiệm đi bộ, đạp xe xuyên rừng, chèo thuyền trên sông Vàm Cỏ, đắm mình trong vẻ đẹp bình yên, ngắm hoa rừng, nghe chim hót líu lo. So với nhiều năm trước, du khách có xu hướng du lịch về với thiên nhiên. Vẻ đẹp hoang sơ, tươi mát của khu rừng đã đem lại cho du khách cảm giác yên bình khi đặt chân đến nơi đây.

 

Tháp canh lửa cao 33m được xây dựng tại Trảng Tà Nốt.

 

Mùa khô đến, trên dòng trảng ngập nước Tà Nốt, những đồng đưng, đồng năng đã nhuộm màu vàng úa.

 

Du khách từ Hà Nội chọn vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát làm điểm tham quan để được hoà mình với thiên nhiên hoang dã.

 

Nhiều người chọn Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát để thư giãn ngày nghỉ cuối tuần (Ảnh: Vườn quốc gia Lò Gò- Xa Mát).

 

Trôm khô rụng cũng là một vật lạ của trẻ con.

 

 

Hoa thành ngạnh khoe sắc 5 cánh trắng muốt giữa rừng.

 

Trải nghiệm lưới cá dưới kênh Tà Nốt.

 

Thảm nhân trần, loại cây đặc hữu chỉ có ở Tây Ninh.  Nhân trần có vị đắng, thanh nhiệt, giải độc.

 

Vào mùa khô, nhân trần tía toả toả hương thơm ngào ngạt.

 

Đến Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát hít thở không khí trong lành và khám phá các loài động thực vật quý hiếm.

 

Thưởng thức món ăn dân dã cá lóc nướng.

 

 

Nguồn: Báo Tây Ninh

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin