Khám phá vẻ đẹp ngoạn mục của hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới


Du lịch Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình được chính thức khai thác, đi vào hoạt động từ năm 2013 và đang giữ kỷ lục là hang động lớn nhất thế giới.

 

 

 

Ảnh minh họa: Oxalis Adventure 

 

Hang Sơn Đoòng là một địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng, thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và cũng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào.

 

Hang Sơn Đoòng được nhóm thám hiểm của Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BRCA) do ông Howard Limbert dẫn đầu khảo sát vào năm 2009. Với phương pháp đo đạc và thông số đo đã được các nhà địa chất cao cấp của thế giới công nhận, trong đó có tiến sĩ Tony Watham, hang Sơn Đoòng có thể tích là 38.5 triệu m3 là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

 

Ảnh minh họa: Oxalis Adventure 

 

Ngày 30/4/2013, tổ chức Guinness công bố cuốn sách kỷ lục thế giới năm 2013, trong đó công nhận Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Từ dấu mốc này, hang Sơn Đoòng đã trở thành biểu tượng, thương hiệu của du lịch Việt Nam ra toàn cầu với nhiều chương trình truyền hình, âm nhạc lớn của thế giới được thực hiện tại đây như Good Morning America của ABC (2015), Ca khúc Alone Pt II của Alan Walker (2019)… Sơn Đoòng đã được các tạp chí du lịch uy tín quốc tế bình chọn và vinh danh như: top 11 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới năm 2019 (theo Telegraph); Một trong 5 điểm đến đáng mơ ước nhất thế giới năm 2019 (theo Lonely Planet); Một trong những điểm đến của năm 2022 (theo AFAR)…

 

Ảnh minh họa: Oxalis Adventure 

 

Là hang động lớn nhất thế giới cùng với hệ sinh thái độc đáo của mình, hang Sơn Đoòng từ khi được đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm đến nay luôn chứng tỏ sức hấp dẫn đối với cộng đồng du lịch trong nước và quốc tế bằng vẻ đẹp hùng vĩ, sự chuyên nghiệp trong tổ chức vận hành, cách khai thác bền vững và rất nhiều giá trị tuyệt vời khác.

 

Du lịch hang Sơn Đoòng, du khách có dịp trải nghiệm tại hồ nước khổng lồ với hệ thống sông ngầm chằng chịt, tận hưởng một thời tiết riêng biệt trong khu rừng rậm độc đáo, chiêm ngưỡng những măng đá và thạch nhũ khổng lồ được hình thành từ hàng triệu năm trước hay khám phá hệ sinh thái vô cùng phong phú tại đây. Bên cạnh đó, Bức tường Việt Nam – bức tường đá có chiều cao 90m sẽ là một thử thách vừa khó khăn nhưng rất thú vị trong chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng.

 

Ảnh minh họa: Oxalis Adventure 

 

Du khách tham gia hành trình khám phá hang Sơn Đoòng cũng sẽ có cơ hội ngắm nhìn và chụp những bức ảnh độc đáo, nhất là khi hang động đón những ánh nắng mặt trời chiếu rọi, từng làn sương mỏng ôm ấp từ vòm hang khiến nơi đây càng huyền ảo, lộng lẫy.

 

 

Nguồn: Tổng cục Du lịch

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin