Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến


Ngày 3/3/2021, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến.

Thời gian qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế và trực tiếp tác động đến hoạt động kinh doanh du lịch cả nước. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ vừa phòng chống dịch, đảm bảo an toàn vừa duy trì sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến để trao đổi và thống nhất những giải pháp, những hoạt động cần tập trung triển khai trong năm 2021 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị sẵn sàng tổ chức hoạt động kinh doanh khi dịch Covid được khống chế.

 

Hội nghị có sự tham gia của hơn 30 Hiệp hội Du lịch thành viên như Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Sơn La, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, TpHCM, Vũng Tàu,….

 

Về phía Hiệp hội Du lịch Tây Ninh, tham gia có ông Trần Quốc Thịnh, Phó Chủ tịch thường trực; ông Ngô Trần Ngọc Quốc, Phó Chủ tịch; ông Võ Thanh Tùng, Phụ trách Văn phòng Hiệp hội.

 

 

 

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 hiện nay không chỉ làm thiệt hại to lớn cho nhiều nền kinh tế, làm suy giảm tốc độ tăng trưởng mà còn trực tiếp làm suy giảm lượng khách, gây tổn thất cho ngành Du lịch.

 

Ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, chúng ta cần tổ chức các sự kiện du lịch ảo, để quảng bá và thu hút khách du lịch. Ông nói thêm “đường hoa Nguyễn Huệ hằng năm đón hơn  1 triệu lượt khách, nhưng năm nay chỉ có khoảng 40 nghìn. Tại sao chúng ta không tổ chức các sự kiện ảo, quảng báo, giới thiệu trên các nền tảng trực tuyến để người dân có thể đi du lịch tại nhà, thậm chí 4 triệu đồng bào hải ngoại vẫn có thể truy cập xem?”.

 

Ông Nguyễn Hữu Thọ cũng đề nghị, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị sẳn sàng, để khi dịch bệnh kiểm soát được, thì bắt tay ngay vào việc, nếu không sẽ rơi vào thế bị động.

 

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng gợi ý sẽ kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng với các Giải Golf, để tạo ra du lịch Golf, thu hút thêm nhiều nguồn lực của xã hội.

 

Các Hiệp hội Du lịch các tỉnh cũng nêu ra những khó khăn, kiến nghị, giải pháp cho tình hình hiện tại.

 

Đại diện Hiệp hội Du lịch Sơn La cho rằng việc miễn giảm thuế và hỗ trợ tiền điện cho các doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh là không khả thi, vì khi dịch bệnh, không có khách thì không phát sinh giao dịch, như thế cũng không không phát sinh doanh thu thì việc miễn thuế có cũng như không. Hay việc giảm tiền điện, trong thời giân dịch bệnh, không có khác du lịch, không phát sinh nhiều nhu cầu sử dụng điện nên việc giảm này cũng thực sự không đáng kể.

 

Đại diện Hiệp hội Du lịch TpHCM thì cho rằng Hiệp hội Du lịch Việt Nam cần xây dựng bộ tiêu chí an toàn để mở cửa phục vụ du khách. Bộ tiêu chí an toàn du lịch nội địa và bộ tiêu chí an toàn du lịch quốc tế để sàng lọc đánh giá và mở cửa đón khách đến từ các khu vực an toàn. Bên cạnh đó, cần chọn lọc thị trường quốc tế để tập trung khai thác sau khi dịch được kiểm soát.

 

Hiệp hội Du lịch Việt Nam ghi nhận những đóng góp của các Hiệp hội Du lịch trong thời gian qua, đồng thời tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự, tổng hợp ý kiến đóng góp để ban hành chương trình hành động sắp tới, đồng thời trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tạo điều kiện tháo gỡ một số khó khăn cho nghành du lịch.

 

Nguồn: Phòng Thông tin tư vấn du lịch – TTTTXTDL TN

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin